Rao Vặt Quy Nhơn, Mua Bán Bình Định, Tuyển Dụng Việc Làm, Bất Động Sản Nhà Đất
Xin Vui Lòng Đợi....
Quảng cáo  Sitemap  Gửi bạn bè  Báo lỗi   Trio.vn  DiaOcBinhDinh.vn  RaoNgay.vn Trang Face  Nhóm Face 
Các triệu chứng Suy Giáp

Ngày đăng: 09/01/2020    Khu vực: An Nhơn
Lượt xem: 73
Suy giáp
Suy giáp! Các dấu hiệu và triệu chứng của suy giáp khác nhau, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của thiếu hụt hormone. Nhưng nói chung, bất kỳ vấn đề có xu hướng phát triển chậm, thường trong một số năm.Định nghĩa

Suy giáp là một tình trạng trong đó tuyến giáp không sản xuất đủ một số hormone quan trọng.

Phụ nữ, đặc biệt là những người lớn tuổi hơn so với tuổi 50, có nhiều khả năng có suy giáp. Suy giáp làm rối loạn sự cân bằng bình thường của phản ứng hóa học trong cơ thể. Nó ít khi gây ra các triệu chứng ở giai đoạn đầu, nhưng theo thời gian, suy giáp không được điều trị có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như béo phì, đau khớp, vô sinh và bệnh tim.

Xét nghiệm chính xác chức năng tuyến giáp có sẵn để chẩn đoán suy giáp, và điều trị suy giáp với hormone tuyến giáp tổng hợp thường đơn giản, an toàn và hiệu quả khi các liều lượng thích hợp được thiết lập.

Các triệu chứng

Các dấu hiệu và triệu chứng của suy giáp khác nhau, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của thiếu hụt hormone. Nhưng nói chung, vấn đề có xu hướng phát triển chậm, thường trong một số năm.

Lúc đầu, chỉ có thể nhận thấy các triệu chứng của suy giáp, chẳng hạn như mệt mỏi và chậm chạp, hoặc có thể chỉ đơn giản là thuộc tính lớn tuổi. Nhưng khi sự trao đổi chất tiếp tục chậm, có thể phát triển các dấu hiệu và triệu chứng rõ ràng hơn.

Dấu hiệu và triệu chứng suy giáp có thể bao gồm

Mệt mỏi.

Tình trạng trì trệ.

Tăng nhạy cảm với lạnh.

Táo bón.

Khô da.

Khuôn mặt sưng húp.

Khàn giọng.

Mức cholesterol trong máu tăng cao.

Tăng cân không rõ nguyên nhân.

Cơ bắp đau nhức, đau và cứng khớp.

Đau, tê cứng hoặc sưng các khớp xương.

Cơ yếu.

Giòn móng tay và tóc.

Trầm cảm.

Khi suy giáp không được điều trị, các dấu hiệu và triệu chứng dần dần có thể trở nên nghiêm trọng hơn. Liên tục kích thích tuyến giáp để phát hành thêm kích thích tố có thể dẫn tới bướu cổ. Ngoài ra, có thể trở nên đãng trí, quy trình nghĩ có thể chậm, hoặc có thể cảm thấy chán nản.

Suy giáp tiến triển, được gọi là suy giáp nặng là hiếm, nhưng khi nó xảy ra nó có thể đe dọa tính mạng. Các dấu hiệu và triệu chứng bao gồm hạ huyết áp, khó thở, giảm nhiệt độ cơ thể, lãnh đạm và thậm trí hôn mê. Trong trường hợp cực đoan, suy giáp nặng có thể gây tử vong.

Suy giáp ở trẻ em và thanh thiếu niên

Mặc dù suy giáp thường nhất ảnh hưởng đến phụ nữ tuổi trung niên và lớn tuổi, nhưng bất cứ ai có thể phát triển, bao gồm cả trẻ sơ sinh và thanh thiếu niên. Ban đầu, em bé sinh ra không có tuyến giáp hoặc với tuyến giáp không làm việc đúng cách có thể có vài dấu hiệu và triệu chứng. Khi trẻ sơ sinh có vấn đề với suy giáp, có thể bao gồm:

Vàng da và mắt. Trong hầu hết trường hợp, điều này xảy ra khi gan em bé không thể chuyển hóa bilirubin, khi cơ thể tái chế các tế bào hồng cầu cũ hoặc bị hư hỏng.

Thường xuyên bị nghẹn.

Lồi lưỡi.

Xuất hiện sưng húp mặt.

Khi bệnh tiến triển, trẻ sơ sinh có thể cho ăn rắc rối và có thể không phát triển và phát triển không bình thường. Cũng có thể có:

Táo bón.

Cơ bắp kém.

Buồn ngủ quá mức.

Khi suy giáp ở trẻ sơ sinh không được điều trị, thậm chí trường hợp nhẹ có thể dẫn đến chậm phát triển thể chất và tâm thần nặng.

Nói chung, trẻ em và thanh thiếu niên, những người phát triển suy giáp có những dấu hiệu và triệu chứng tương tự như người lớn, nhưng cũng có thể trải nghiệm:

Tăng trưởng kém.

Chậm phát triển răng vĩnh viễn.

Chậm dậy thì.

Phát triển tâm thần kém.

Đi khám bác sĩ nếu cảm thấy mệt mỏi không có lý do hoặc có bất kỳ dấu hiệu khác hoặc các triệu chứng của suy giáp, chẳng hạn như da khô, mặt sưng húp, táo bón hoặc giọng nói khàn.

Cũng sẽ cần phải gặp bác sĩ để kiểm tra định kỳ các chức năng tuyến giáp nếu đã phẫu thuật tuyến giáp trước đây, điều trị bằng iốt phóng xạ hoặc các thuốc kháng giáp, hoặc xạ trị vào đầu, cổ hoặc ngực trên.

Nếu có cholesterol máu cao, hãy nói chuyện với bác sĩ về việc suy giáp có thể là nguyên nhân. Và nếu được điều trị suy giáp bằng hormone, tiến độ theo dõi thường xuyên như bác sĩ đề nghị. Ban đầu, điều quan trọng là đảm bảo nhận được liều lượng chính xác. Và qua thời gian, liều lượng có thể thay đổi.

Nguyên nhân

Khi tuyến giáp không sản xuất đủ hormone, cân bằng các phản ứng hóa học trong cơ thể có thể bị phá vỡ. Có thể có một số nguyên nhân, bao gồm bệnh tự miễn dịch, điều trị cường giáp, xạ trị, phẫu thuật tuyến giáp và một số thuốc.

Tuyến giáp là một tuyến có hình con bướm nhỏ nằm ở đáy mặt trước của cổ, ngay dưới quả táo Adam. Hormone được sản xuất bởi tuyến giáp có tác động rất lớn đến sức khỏe, ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh của sự trao đổi chất.

Hai hormone chính

Tuyến giáp tạo ra hai hormone chính, thyroxine (T-4) và triiodothyronine (T-3). Duy trì tốc độ sử dụng các chất béo và carbohydrate, giúp kiểm soát nhiệt độ cơ thể, ảnh hưởng đến nhịp tim và giúp điều chỉnh sản xuất các protein. Tuyến giáp cũng sản xuất calcitonin, một hormone điều chỉnh lượng canxi trong máu.

Tốc độ phát hành T-4 và T-3 được kiểm soát bởi tuyến yên và vùng dưới đồi. Các tín hiệu để sản xuất hormone tuyến giáp được gọi là hormone kích thích (TSH). Tuyến yên phát hành TSH, số lượng tùy thuộc vào T-4 và T-3 có trong máu. Cuối cùng, tuyến giáp quy định sản xuất các hormone dựa trên số lượng TSH nó nhận được.

Mặc dù quá trình này thường hoạt động tốt, tuyến giáp đôi khi không sản xuất đủ hormone. Suy giáp có thể là do một số yếu tố khác nhau, bao gồm:

Bệnh tự miễn. Những người phát triển rối loạn đặc biệt là viêm tuyến giáp Hashimoto, được biết đến như nguyên nhân thường gặp nhất của suy giáp. Rối loạn tự miễn dịch xảy ra khi hệ miễn dịch sản xuất kháng thể tấn công mô của chính cơ thể. Đôi khi quá trình này liên quan đến tuyến giáp. Các nhà khoa học không chắc chắn lý do tại sao cơ thể sản xuất kháng thể chống lại chính nó. Một số người nghĩ rằng một loại virus hay vi khuẩn có thể gây ra các phản ứng, trong khi những người khác tin rằng lỗi di truyền có thể tham gia. Nhiều khả năng, bệnh tự miễn dịch là kết quả từ nhiều yếu tố. Nhưng tuy nhiên khi nó xảy ra, các kháng thể này ảnh hưởng đến khả năng của tuyến giáp sản xuất hormone.

Điều trị cường giáp. Những người sản xuất quá nhiều hormone tuyến giáp (cường giáp) thường được điều trị bằng iốt phóng xạ hoặc các thuốc kháng tuyến giáp để giảm và bình thường hóa chức năng tuyến giáp. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, điều trị cường giáp có thể dẫn đến suy giáp vĩnh viễn.

Bức xạ trị liệu. Bức xạ được sử dụng để điều trị ung thư đầu và cổ có thể ảnh hưởng đến tuyến giáp và có thể dẫn đến suy giáp.

Phẫu thuật tuyến giáp. Loại bỏ tất cả hoặc phần lớn tuyến giáp có thể làm giảm hoặc ngừng sản xuất hormone. Trong trường hợp đó, sẽ phải dùng hormone tuyến giáp.

Thuốc. Một số thuốc có thể đóng góp vào suy giáp. Một trong những thuốc là lithium, được dùng để điều trị chứng rối loạn tâm thần. Nếu đang uống thuốc, hãy hỏi bác sĩ về ảnh hưởng đến tuyến giáp.

Ít thường xuyên hơn, suy giáp có thể do một trong các cách sau

  Phạm huỳnh   ngocpham5464@gmail.com     


Loại tin: Bán     Phản hồi: 0    Theo dõi    Báo tin xấu   In   Gửi tin


Phản hồi
Bạn phải Đăng nhập thành viên mới được gửi phản hồi. Đăng ký nếu chưa có tài khoản
 ‹ Nhập số này vào ô kế bên
Các tin mới trong Đối tác - Hợp tác
Nhận dạy bổ túc tay lái (xe số sàn và số tự động) tại bình định.  (56) 20/09 Bình Định
Dịch vụ bán hồ sơ thi giấy phép lái xe (có mẫu mới giấy khám sức khỏe của bệnh viện)  (243) 20/09 Bình Định
Đào tạo (dạy lái) thi lấy giấy phép lái xe ô tô, xe máy. l.h: 0989898799  (494) 20/09 Bình Định
Nhận hs thi chứng chỉ tiếng pháp b1 (ngày thi: 20/09/2020) cho gv tiếng anh cấp 1-2-3  (430) 20/09 Bình Định
Hỗ trợ ôn tập và thi chứng chỉ tin học ứng dụng cntt nâng cao (ngày thi: 18/10/2020)  (1.388) 20/09 Bình Định
Dv dịch thuật (có công chứng) giao nhận tận nơi. địa chỉ: 99 huỳnh minh, tp. quy nhơn, bđ  (960) 20/09 Bình Định
Nhận hồ sơ và dạy lái xe ô tô hạng b1, b2, c, d, nâng hạng, khóa học khai giảng ngày: 02/10.  (1.758) 20/09 Bình Định
Nhận hs - hỗ trợ thi tiếng anh b1 đh quy nhơn (đợt 4 - năm 2020) . ngày thi : 25/10.  (1.424) 20/09 Bình Định
Nhận hồ sơ thi giấy phép lái xe máy (mô tô) a1-a2, tháng 10/2020  (1.769) 20/09 Bình Định
Hỗ trợ ôn tập và thi chứng chỉ tin học ứng dụng cntt cơ bản (ngày thi 17-18/10/2020) .  (1.661) 20/09 Bình Định
Trang chủ  -  Mua  -  Bán  -  Dịch Vụ  -  Rao Vặt  -  Quảng Cáo  -  Hợp Tác  -  Cung Cấp  -  Đăng tin  -  Đăng nhập  -  Đăng ký  -  Trợ giúp  -  Sitemap  -  Liên hệ
www.raovatquynhon.com Copyright © 2009. CÔNG TY TRIO MEDIA.
Giấy phép ĐKKD: 4101000613. Cấp ngày: 23/11/2009. Tại Sở KH&ĐT Bình Định

Địa chỉ: 650 Hùng Vương, Quy Nhơn, Bình Định. Email: raovatquynhon.com@gmail.com Điện thoại hỗ trợ đăng tin và tin Vip: 0988689818
GiaGiam.vn - RaoNgay.vn - DiaOcBinhDinh.vn
Quy định đăng tin  |  Quy Chế Hoạt Động  |  Quy Chế Tranh Chấp  |  Quy Chế Thông Tin