Rao Vặt Quy Nhơn, Mua Bán Bình Định, Tuyển Dụng Việc Làm, Bất Động Sản Nhà Đất
Xin Vui Lòng Đợi....
0911333678  Quảng cáo  Sitemap  Gửi bạn bè  Báo lỗi   Trio.vn  DiaOcBinhDinh.vn  RaoNgay.vn Trang Face  Nhóm Face 
Lưu ý bạn cần biết trong luật lao động ở Nhật

Ngày đăng: 14/02/2020    Khu vực: Bình Định
Lượt xem: 29
Theo AFP, ngày 8/12/2018, Quốc hội Nhật Bản đã chính thức thông qua luật mới về việc tiếp nhận người lao động nước ngoài. Luật cho phép nước này tiếp nhận nhiều nhân công nước ngoài hơn nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động kéo dài tại Nhật Bản. Sau đây là 12 điều cần lưu ý trong Luật lao động Nhật Bản dành cho người lao động nước ngoài.[url=https://polimexhanoi.com/]xkld nhật bản[/url]

1. Rõ ràng về điều kiện làm việc trong hợp đồng

Nhà tuyển dụng lao động cần ghi rõ về mức lương, thời gian làm việc, điều kiện làm việc cũng như các vấn đề cụ thể khác. Nhà tuyển dụng cần ghi rõ những nội dung này bằng văn bản để người lao động có thể nắm rõ.

2. Nghiêm cấm phân biệt chủng tộc dựa trên quốc tịch

Nghiêm cấm nhà tuyển dụng lao động có sự phân biệt đối xử với những lao động về vấn đề lương, thời gian làm việc, các điều kiện lao động do vấn đề quốc tịch, tôn giáo hay địa vị xã hội.

3. Nghiêm cấm ép buộc lao động, bóc lột sức lao động
 
12 điều trong luật lao động ở Nhật – TTS phải biết để bảo vệ quyền lợi của mình!

Nghiêm cấm bóc lột sức lao động của công nhân

Trừ trường hợp có sự cho phép của pháp luật, doanh nghiệp tiếp nhận không được phép ép buộc người lao động bằng các hành vi vi phạm hay bắt lao động làm theo ý muốn của mình,…

4. Trong hợp đồng không được phép miêu tả sự ền bù do việc vi phạm hay không thực hiện hợp đồng

Trong hợp đồng giữa người lao động và người tuyển dụng lao động- nghiêm cấm việc miêu tả sự đền bù do vi phạm hợp đồng hoặc không thực hiện hợp đồng. Mọi thủ tục về pháp lý về việc phá hợp đồng sẽ được pháp luật giải quyết nếu 2 bên không thể thương lượng.

5. Quy định về giờ làm thêm, làm đêm, làm vào ngày nghỉ và kỳ nghỉ trong năm

Đối với giờ làm việc ngoài thời gian quy định trong hợp đồng sẽ được tính như sau:

-Tăng ca, làm thêm giờ: sẽ bằng 1,25 lần mức lương cơ bản

- Làm thêm vào ngày nghỉ: sẽ được tính bằng 1,35 lần mức lương cơ bản

-Khi thời gian làm thêm vào buổi đêm (sau 22h đến 5h sáng) sẽ được tính thêm 25% trở lên của thời gian làm việc bình thường trong những ngày làm việc trong tuần.
 
Các công ty phải cho người lao động nghỉ phép hàng năm nếu người lao động làm việc cho nhà tuyển dụng liên tục trong vòng 6 tháng và đã làm việc 80% trở lên của lượng thời gian làm việc thông thường vào các ngày thông thường trong tuần.

Số lượng ngày nghỉ trong năm sẽ phụ thuộc vào thời gian làm việc của người lao động tại công ty. Đối với năm đầu tiên, thời gian nghỉ phép năm theo Luật được quy định là 10 ngày.

6. An toàn sức khỏe lao động

Để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người lao động, luật lao động quy định doanh nghiệp tiếp nhận phải áp dụng chính sách kiểm tra sức khỏe định kỳ tối thiểu 1 lần/năm với các biện pháp giúp lao động nâng cao sức khỏe. 

Đây là những điều quan trọng nhất trong luật lao động của Nhật Bản mà người lao động khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần nắm rõ. Bởi những điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người lao động trong thời gian sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.

7. Giới hạn việc sa thải công nhân khi họ đang bị thương hoặc đang phải chữa trị y tế do tai nạn trong khi đang làm việc
 
Luật quy định nghiêm cấm doanh nghiệp sa thải lao động khi lao động đang bị thương hoặc đang bị ốm do công việc. Người lao động đó có quyền vắng mặt để được chữa trị y tế và cộng thêm 30 ngày sau khi chữa trị.


8. Việc sa thải lao động phải có lý do chính đáng và được báo trước 30 ngày

Nếu nhà tuyển dụng muốn đơn phương sa thải lao động đang làm việc thì họ phải đưa ra được lý do chính đáng và thông báo trước cho người lao động ít nhất 30 ngày. Trường hợp thông báo không đủ 30 ngày thì nhà tuyển dụng phải trả lương cho những ngày còn lại cho người lao động và số lương tối thiểu phải bằng với số lương theo quy định của pháp luật.

Nếu lỗi thuộc về người lao động thì nhà tuyển dụng có quyền sa thải. Đối với trường hợp này, nhà tuyển dụng cần phải xin được phép sa thải bằng văn bản thông báo sa thải của người đúng đầu Văn phòng giám sát Luật lao động tiêu chuẩn.

9. Hình thức trả lương cho người lao động và mức lương tối thiểu
 
12 điều trong luật lao động ở Nhật – TTS phải biết để bảo vệ quyền lợi của mình!

Chủ sử dụng lao động phải trả lương bằng tiền đầy đủ và trực tiếp cho người lao động ít nhất một tháng một lần vào các ngày quy định. Các khoản như thuế phát sinh từ thu nhập, bảo hiểm y tế, bảo hiểm lao động và những khoản khác theo thỏa thuận trên hợp đồng sẽ được khấu trừ trực tiếp vào khoản lương này.

Mức lương mà công ty tiếp nhận Nhật Bản trả cho người lao động không được phép ít hơn mức lương tối thiểu. Mức lương tối thiểu này sẽ được quy định tùy theo từng khu vực và ngành nghề.


10. Thời gian làm việc và nghỉ ngơi

Công ty tiếp nhận không được quy định thời gian làm việc của người lao động vượt quá 8 tiếng/ngày hoặc 40 giờ/tuần (một số ngành nghề cụ thể không được làm quá 44 tiếng một tuần). Ngoài ra, doanh nghiệp cần phải cho người lao động nghỉ ít nhất 1 ngày/tuần hoặc 4 ngày/4 tuần.

Xem thêm: [url=https://polimexhanoi.com/]xuất khẩu lao động nhật bản 2020[/url] / [url=https://polimexhanoi.com/2020-di-xkld-nhat-ban-co-con-de-khong/]các ngành nghề xkld nhật bản 2020[/url] / [url=https://polimexhanoi.com/don-hang-nhat/]đơn hàng xkld nhật bản 2020[/url] / [url=https://polimexhanoi.com/]đi xkld nhật bản rẻ nhất 2020[/url] / [url=https://polimexhanoi.com/các công ty xklđ nhật bản uy tín 2020[/url] / [url=https://polimexhanoi.com/xuất khẩu lao đông nhật bản bao nhiêu tiền[/url]Xem thêm: [url=https://polimexhanoi.com/]xuất khẩu lao động nhật bản 2020[/url] / [url=https://polimexhanoi.com/2020-di-xkld-nhat-ban-co-con-de-khong/]các ngành nghề xkld nhật bản 2020[/url] / [url=https://polimexhanoi.com/don-hang-nhat/]đơn hàng xkld nhật bản 2020[/url] / [url=https://polimexhanoi.com/]đi xkld nhật bản rẻ nhất 2020[/url] / [url=https://polimexhanoi.com/các công ty xklđ nhật bản uy tín 2020[/url] / [url=https://polimexhanoi.com/xuất khẩu lao đông nhật bản bao nhiêu tiền[/url]

  hung   hangtaphoahanoi@gmail.com     


Loại tin: Bán     Phản hồi: 0    Theo dõi    Báo tin xấu   In   Gửi tin


Phản hồi
Bạn phải Đăng nhập thành viên mới được gửi phản hồi. Đăng ký nếu chưa có tài khoản
 ‹ Nhập số này vào ô kế bên
Các tin mới trong Nội thất - Gia dụng
Cửa nhôm Xingfa cao cấp chính hãng giá tốt nhất  (3) 27/05 Toàn Quốc
Bảng huỳnh quang  (537) 27/05 Quy Nhơn
Viettel Binh Đinh Khuyên Mai (INTERNET+Truyên Hinh HD) 30Mbps Tron Goi chi 215.000 đ/t  (2.996) 27/05 Quy Nhơn
Ngói Lợp Đất Sét Nung
Ngói Lợp Đất Sét Nung  (315) 27/05 Bình Định
Mua ngay ván ép Coppha phủ phim chất lượng cao tại tphcm  (1) 27/05 Bình Định
Tìm hiểu về cửa nhôm Việt Pháp
Tìm hiểu về cửa nhôm Việt Pháp  (2) 26/05 Toàn Quốc
Ưu điểm vượt trội của cửa nhôm Việt Pháp
Ưu điểm vượt trội của cửa nhôm Việt Pháp  (2) 26/05 Toàn Quốc
Bán Tủ Chậu Lavabo Tại Bình Định
Bán Tủ Chậu Lavabo Tại Bình Định  (270) 25/05 Bình Định
Lavabo Sứ Đặt Bàn Nghệ Thuật Mã Sô 108B
Lavabo Sứ Đặt Bàn Nghệ Thuật Mã Sô 108B  (223) 25/05 Bình Định
Mua ở đâu Coppha phủ phim chất lượng tại TPHCM  (4) 25/05 Bình Định
Trang chủ  -  Mua  -  Bán  -  Dịch Vụ  -  Rao Vặt  -  Quảng Cáo  -  Hợp Tác  -  Cung Cấp  -  Đăng tin  -  Đăng nhập  -  Đăng ký  -  Trợ giúp  -  Sitemap  -  Liên hệ
www.raovatquynhon.com Copyright © 2009. CÔNG TY TRIO MEDIA.
Giấy phép ĐKKD: 4101000613. Cấp ngày: 23/11/2009. Tại Sở KH&ĐT Bình Định

Địa chỉ: 650 Hùng Vương, Quy Nhơn, Bình Định. Email: raovatquynhon.com@gmail.com Điện thoại hỗ trợ đăng tin và tin Vip: 0911333678
GiaGiam.vn - RaoNgay.vn - DiaOcBinhDinh.vn
Quy định đăng tin  |  Quy Chế Hoạt Động  |  Quy Chế Tranh Chấp  |  Quy Chế Thông Tin