Rao Vặt Quy Nhơn, Mua Bán Bình Định, Tuyển Dụng Việc Làm, Bất Động Sản Nhà Đất
Xin Vui Lòng Đợi....
Quảng cáo  Sitemap  Gửi bạn bè  Báo lỗi   Trio.vn  DiaOcBinhDinh.vn  RaoNgay.vn Trang Face  Nhóm Face Đăng tin vip rao vặt quy nhơn mua bán quảng cáo hiệu quả quy nhơn bình định  (71.209) 04/08 Bình Định
Karaoke Trio cần tuyển nhân viên nam phục vụ  (1.983) 04/08 Bình Định
Dịch vụ đáo hạn ngân hàng
Dịch vụ đáo hạn ngân hàng  (3.937) 04/08 Bình Định
Sang nhượng căn hộ FLC SeaTower Quy Nhơn
Sang nhượng căn hộ FLC SeaTower Quy Nhơn  (5.141) 04/08 Bình Định
Xe Giường Nằm Cao Cấp Ngọc Thương - Đặt Vé 0922332222  (72.956) 04/08 Quy NhơnCăn nguyên và phương pháp chữa bệnh trĩ hiệu quả

Ngày đăng: 12/05/2017    Khu vực: Quy Nhơn
Lượt xem: 172
Bệnh trĩ là một bệnh sẽ gặp và cũng có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh không giống nhau .

nguyên do :

Cũng có khả năng do âm hư dẫn tới táo kết lâu ngày, dẫn tới khó khăn cho việc đại tiện, lâu ngày dẫn đến chi phí điều trị bệnh trĩ cần bệnh trĩ.

Cũng thường do khí hư, dẫn đến cho chức năng truyền tống của đại tràng kém hoặc bệnh ngay tại đại tràng nhất là thể nhiệt làm táo bón kết. Hoặc cũng có thể do sự gắng sức trong quá trình sinh đẻ. Các nguyên nhân trên đều sẽ gây ra buộc phải bệnh trĩ.

Bệnh trĩ tuy không cần là bệnh nguy hiểm tuy vậy nó gây những bất tiện trong sinh hoạt dẫn tới cho bệnh nhân luôn luôn có cảm giác khó chịu và ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ. nếu như không được chữa bệnh kịp thời cũng sẽ xảy ra các biến chứng gây ra hậu quả nghiêm trọng.


Việc điều chữa trị trĩ hiện nay trong y học hiện đại thường dùng phương pháp trị bệnh ngoại khoa, dùng phương pháp phẫu thụât. Trong Y học cổ truyền điều chữa bệnh trĩ bằng phương pháp như: Dùng thuốc bôi, thuốc đắp ngoài, thuốc uống trong hoặc kết hợp các phương pháp với nhau để tăng hiệu quả điều trị . Điều chữa trị trĩ bằng Y học cổ truyền vừa hiệu quả lại ít tốn kém, thời gian điều điều trị nhanh, song song nâng cao sức khoẻ mọi mặt cho người bệnh , điều trị nguyên nhân dẫn tới bắt buộc bệnh do vậy ít lúc tái phát. Tuy vậy cũng có hiện tượng cần điều trị kết hợp YHCT với YHHĐ mới có kết quả tốt.

Trong phạm vi bài viết này tôi xin giới thiệu phương pháp điều trị trĩ bằng lá Vông (Vông nem) một phương pháp trị bệnh trĩ đơn giản mà hiệu quả.

Để đưa ra được phương pháp chữa bệnh thích hợp phải thực hiện tốt các bước tứ chẩn. Chú trọng xem thời gian mắc bệnh mới hay đã lâu. Xem búi trĩ ra ngoài dài hay ngắn, màu sắc tươi nhụân hay đen khô, có bị bệnh khác hay không, xem mạch có kết luận, lựa chọn chữa bệnh .

Phương pháp chữa trị :

chữa trị bằng phương pháp dùng thuốc đắp ngoài hoặc kết hợp giữa dùng thuốc đắp ngoài với thuốc uống trong

tình trạng dùng thuốc đắp ngoài: Đối với người bệnh không bị mắc các chứng khác, có sức khoẻ tốt, màu sắc búi trĩ tươi nhuận, đô dài búi trĩ ra ngoài từ 1 –2 cm. khi chẩn mạch các bộ mạch bình có khả năng .

Phương thuốc:

Lá vông từ 7 – 9 lá ( Không phải dùng lá non quá hoặc lá già quá, không dùng lá có bệnh như các lá có đốm trắng, các lá có phần bị khô … )

Dấm thanh: Từ 30 – 40 ml

Cách dùng:

Lá vông rửa sạch bằng nước đun sôi để nguội , sau đó ngâm trong nước muối nhạt khoảng độ 3 phút, vớt ra để ráo nước, giã nhuyễn.

Dấm thanh đun sôi để nguội.

Sau đó cho lượng dấm thanh vừa bắt buộc vào lá vông đã giã nhuyễn sao cho không nên khô quá mà cũng không buộc phải ướt quá.

Trước khi đắp thuốc bản thân người bệnh phải được vệ sinh sạch có khả năng . Sau đó dùng thuốc đắp vào búi trĩ, dùng băng gạc băng lại. Thời gian đắp từ 3 – 4 tiếng, ngày đắp 3 lần, đắp liên tục trong 3 ngày. Trong thời gian đắp thuốc người bệnh phòng khám đa khoa nguyễn trãi nên nằm nghỉ tại chỗ, hạn chế việc đi lại

trường hợp nên điều trị kết hợp giữa uống thuốc bên trong và đắp thuốc bên ngoài đối với người bệnh có kèm theo các chứng bệnh khác: người mệt mỏi, kém ăn, mất ngủ … độ dài búi trĩ lớn hơn 2 cm cũng như buộc phải chẩn mạch để có kết luận dùng những phương thang cho phù hợp.

Tuỳ theo tình hình cụ thể mà có thể sử dụng các bài gia giảm cho phù hợp: Như bài Bổ trung ích khí, Tứ quân bổ khí, Tứ vật bổ huyết, Bát vật, Thập toàn đại bổ, Quy tỳ thang …

Nhìn chung sự vận dụng các bài thuốc phải theo từng tình trạng cụ thể không cần câu nệ và gia giảm cho phù hợp. Mục đích chủ yếu là điều trị liên quan khác và thiết lập lại sự cân bằng âm dương trong thân thể , bồi dưỡng nâng cao thể lực từ đó củng cố tính ổn định của phương thang thúoc đắp, nâng cao hiệu quả trong trị bệnh .

Trong lúc sử dụng thêm thuốc uống trong, người bệnh bắt buộc kiêng ăn những thức ăn cay, nóng, rượu bia hoặc các thức ăn dẫn tới giảm tác dụng của bài thuốc.

Kết quả điều trị :

Đối với những trường hợp chỉ sử dụng thuốc đắp tỷ lệ khỏi bệnh trên 90%, một số ít có mắc lại cần phong kham da khoa nguyen trai chữa bệnh đợt 2 có kết quả tốt không thấy tái phát lại.

Đối với những trường hợp có sử dụng thêm thuốc uống trong tỷ lệ khỏi bệnh trên 75% , một số trường hợp bị bệnh đã lâu năm cần được chữa trị thời gian có kéo dài hơn cũng như kết hợp tốt với thuốc uống trong nhất là không để bị táo kết và kết hợp trị bệnh các chứng bệnh khác.

Bàn luận

Lá vông: là một vị thuốc đã được ghi trong sách “Những cây thuốc cũng như vị thuốc Việt Nam” của Giáo sư, Tiến sỹ Đỗ Tất Lợi. Trong đó có ghi rõ : Nhân dân ta còn uống lá Vông cũng như đắp lá Vông hơ nóng vào hậu môn để trị bệnh trĩ.
Như vậy đã lâu nhân dân ta đã sử dụng lá vông để chữa bệnh trĩ. Qua kinh nghiệm điều trị của gia đình thấy rằng đây là phương thuốc chữa trị rất có hiệu quả.


Trong trị bệnh có một số trường hợp bắt buộc kết hợp với uống thuốc thang bởi vì: nếu chỉ sử dụng đắp thuốc không thôi thì một số bệnh nặng khó khỏi, dễ bị tái phát. nếu như chỉ trị bệnh bằng thuốc uống không thôi thì thời gian trị bệnh kéo dài, tác dụng của thuốc khó tác dụng trực tiếp cần hiệu quả không cao. Như vậy kết hợp giữa dùng thuốc đắp ngoài với thuốc uống trong có thể phát huy được những mặt mạnh của nhau và bổ sung những mặt yếu của nhau. Một mặt trực tiếp gây ra cho trĩ co lên, thu lại đúng vị trí, một mặt dẫn đến nhiệm vụ cố thủ, giữ vững từ bên trong do vậy hiệu quả sẽ rất cao.

Trên đây là kinh nghiệm chữa trị của gia đình, đã chữa trị trong nhiều năm qua. Trong quá trình viết bài do trình độ có nhiều hạn chế rất mong có sự đóng góp ý kiến của quý vị.

  Anginee Huang   sansan09.06@yahoo.com     


Loại tin: Rao Vặt     Phản hồi: 0    Theo dõi    Báo tin xấu   In   Gửi tin


Phản hồi
Bạn phải Đăng nhập thành viên mới được gửi phản hồi. Đăng ký nếu chưa có tài khoản
 ‹ Nhập số này vào ô kế bên
Các tin mới trong Dịch Vụ Tổng Hợp
Chống thấm nhà vệ sinh cũ tại Quy Nhơn  (43) 04/08 Quy Nhơn
Oxbet đưa tin Olympiakos vs Ludogorets, 2h00 ngày 4/8 Champions League  (2) 04/08 Hoài Nhơn
Fabet đưa tin Kalmar vs Mjallby, 22h30 ngày 1/8 VĐQG Thụy Điển  (3) 04/08 Hoài Nhơn
Fabet đưa tin Changchun vs Shanghai Port, 17h30 ngày 3/8 VĐQG Trung Quốc  (4) 04/08 Hoài Nhơn
Xemdabanhhd đưa tin Changchun vs Shanghai Port, 17h30 ngày 3/8 VĐQG Trung Quốc  (3) 04/08 Vân Canh
Bao cao su durex performa kéo dài chính hãng tại Quy Nhơn  (4) 04/08 Toàn Quốc
Thắt lưng chính hãng Italy 9858N  (3) 04/08 Hoài Nhơn
Địa chỉ chữa khí hư bất thường hiệu quả nhất  (9) 04/08 Toàn Quốc
Cách điều trị khí hư bất thường ở nữ giới  (6) 04/08 Toàn Quốc
Sự quan trọng tiếng anh trong csong và trong giảng dạy  (3) 04/08 Bình Định
Trang chủ  -  Mua  -  Bán  -  Dịch Vụ  -  Rao Vặt  -  Quảng Cáo  -  Hợp Tác  -  Cung Cấp  -  Đăng tin  -  Đăng nhập  -  Đăng ký  -  Trợ giúp  -  Sitemap  -  Liên hệ
www.raovatquynhon.com Copyright © 2009. CÔNG TY TRIO MEDIA.
Giấy phép ĐKKD: 4101000613. Cấp ngày: 23/11/2009. Tại Sở KH&ĐT Bình Định

Địa chỉ: 650 Hùng Vương, Quy Nhơn, Bình Định. Email: raovatquynhon.com@gmail.com Điện thoại hỗ trợ đăng tin và tin Vip: 0988689818
GiaGiam.vn - RaoNgay.vn - DiaOcBinhDinh.vn
Quy định đăng tin  |  Quy Chế Hoạt Động  |  Quy Chế Tranh Chấp  |  Quy Chế Thông Tin